Tìm hiểu bút S-pen trên Samsung Galaxy note 2

Ngày đăng : 19/09/2012 02:20:01

Tìm hiểu bút S-pen trên Samsung Galaxy note 2

Galaxy Note 2 là thiết bị di động độc đáo khi sở hữu chiếc S-Pen đi kèm. S-Pen không chỉ để viết, vẽ mà còn là công cụ để người dùng sáng tạo thế giới riêng mình hay quản lý công việc hiệu quả.

Tìm hiểu bút S-pen trên Samsung Galaxy note 2 - 1

                   Tìm hiểu bút S-pen trên Samsung Galaxy note 2

Đánh giá ban đầu từ các trang công nghệ trên thế giới đều nhận thấy S-Pen thế hệ mới là một chiếc bút nhỏ dài và đẹp hơn đời đầu. Người dùng có cảm giác chắc tay, tự nhiên và thoải mái hơn. Đầu viết được bọc cao su do vậy đem đến cảm giác như viết trên vở bình thường nhưng nét bút chuẩn xác, mượt mà và sắc nét. S-Pen kết hợp với Galaxy Note 2 giúp người dùng xử lý nhiều tác vụ công việc, giải trí một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tính năng thông minh đầu tiên có thể kể đến là xem nhiều nội dung dễ dàng với Air View. Với một con chuột ảo xuất hiện trên màn hình khi đưa chiếc bút gần màn hình, S-Pen giúp người dùng xem trước nội dung email, video, hình ảnh hay S Planner mà không cần phải mở file. Tính năng này hỗ trợ người dùng tiết kiệm tối đa thời gian để xem một chương trình, nâng cao hiệu suất làm việc hay giải trí.

Tìm hiểu bút S-pen trên Samsung Galaxy note 2 - 2

   Tìm hiểu bút S-pen trên Samsung Galaxy note 2 về khả năng vẽ
 

Với S-Pen, người dung cũng có thể trải nghiệm nhiều tác vụ trên một màn hình. PopUp là một công cụ mà người dùng vừa có thể vừa xem video- vừa lướt web, vừa email-vừa viết ghi chú… Bạn đang đọc email hay một tờ báo và cảm thấy thông tin thật sự thú vị, hãy sử dụng PopUp Note để ghi lại thông tin. Hay bạn đang trong cuộc hội thoại, công cụ S Note sẽ tự động hiển thị lên màn hình để bạn có thể ghi chú. Bạn có thể viết phía sau một bức ảnh bằng bút S-Pen. File bao gồm cả chữ viết và hình ảnh có thể được lưu cùng với nhau dưới định dạng JPEG. PopUp và S Note rất hiệu quả cho những ai bận rộn và cần xử lý nhiều công việc chỉ trên một chiếc điện thoại.

Tìm hiểu bút S-pen trên Samsung Galaxy note 2 - 3
 

S-Pen còn cho phép bạn tự chủ bản thân và công việc trên Note 2 thông qua công cụ Quick Command. Khởi động nhanh một ứng dụng thường dùng với Quick Command bằng động tác quét trên màn hình trong khi cầm S-Pen. Người dùng nhanh chóng gửi email, gọi điện hay tìm kiếm một địa điểm trước đó họ đánh dấu các ứng dụng thường dùng vào Quick Command. Thú vị hơn khi bạn vẽ, Quick Command có thể hiểu được ý của bạn. Ví dụ như bạn vẽ chữ @, màn hình sẽ mở email, bạn vẽ dấu hỏi (?), màn hình sẽ hiển thị tìm kiếm nhanh. Easy Clip là ứng dụng tạo cho bạn một cảm giác hứng thú trong công việc và giải trí cùng S-Pen. Easy Clip cho phép người dùng cắt một vùng không gian hay nội dung được chọn trên màn hình theo bất ký hình dạng nào để lưu lại, chia sẻ hay dán vào tài liệu khác. Bạn có thể dùng Easy Clip để chọn một hình ảnh ưng ý trên website và có thể tự tay làm một tấm thiệp sau đó gửi cho bạn bè hay chia sẻ trên Facebook.

Tìm hiểu bút S-pen trên Samsung Galaxy note 2 - 4

               Tìm hiểu bút S-pen trên Samsung Galaxy note 2 rất thú vị
 

Galaxy Note 2 cung cấp cho bạn một số ứng dụng trong việc sáng tạo nội dung và hình ảnh. Photo Note cho phép bạn chụp một bức ảnh sau đó biên tập lại bằng cách viết hay tô vẽ lên bức ảnh đó cùng S-Pen. Hay với Paper Artist, bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo công việc vẽ của mình.

Tìm hiểu bút S-pen trên Samsung Galaxy note 2 - 5

 

Shape Match và Idea Visualizer cũng hỗ trợ cho khả năng vẽ của bạn tốt hơn. Trong khi Shape Match nhận diện những hình ảnh bạn vẽ như tròn, vuông… một cách thông minh và thể hiện nó chính xác nhất thì Idea Visualizer cũng ghi nhận ý tưởng của bạn một cách xuất sắc. Giả sử bạn viết từ “Animal” công cụ này sẽ mở các hình ảnh về động vật cho bạn.

Tìm hiểu bút S-pen trên Samsung Galaxy note 2 - 6
 

Tìm hiểu bút S-pen trên Samsung Galaxy note 2 được đánh giá cao ở sự hội tụ sáng tạo và ý tưởng

Được công bố tại IFA 2012, Galaxy Note 2 có màn hình rộng 5,5 inches, sử dụng công nghệ HD Super Amoled. Máy được trang bị vi xử lý chip lõi tứ Enxyos 1.6 Ghz, ram 2G, GPU Mali 533 Mhz và pin có thời lượng đến 3.100 mAh.

Tags: ,