So sánh LG Google Nexus 4 vs Samsung Galaxy S3 Mini chi tiết

Ngày đăng : 17/12/2012 02:16:39

Bạn muốn tìm một điện thoại tầm trung tốt nhất và đang phân vân giữa điện thoại thông minh Android của Galaxy Mini S3 và Nexus 4? Chúng tôi có một cái nhìn so sánh chuyên sâu trong việc xem xét từng loại điện thoại.

So sánh LG Google Nexus 4 vs Samsung Galaxy S3 Mini chi tiết - 1

Điện thoại thông minh mới nhất của Google LG Nexus 4 sẽ được so sánh với Samsung Galaxy S3 Mini? Chúng tôi sẽ xem xét sự khác biệt trong Google LG Nexus  4 của chúng tôi với Samsung Galaxy S3 mini và đưa ra các đánh giá và so sánh.

Galaxy S3 Mini và Nexus 4 đều đi kèm với một mức giá tầm trung để chắc chắn giá trị xem xét so sánh theo PC Advisor. Chúng tôi sẽ so sánh hai điện thoại thông minh thật kĩ để trả lời câu hỏi này. Nhóm thử nghiệm: đâu là điện thoại thông minh Android tốt nhất?

Chúng tôi sẽ đi thông qua giá và thông số kỹ thuật của chiếc điện thoại mỗi, so sánh chúng với phần bởi phần.

So sánh LG Google Nexus 4 vs Samsung Galaxy S3 Mini chi tiết - 2

Giá cả

Hai điện thoại thông minh đều ở trong khung giá tầm trung. Nexus 4 là rẻ hơn với hai phiên bản £ 239 cho model 8GB và £ 279 cho 16GB. Trong khi Samsung Galaxy S3 Mini có chi phí £ 310 đối với bản 8GB.

Sự khác biệt giá là một điều quan trọng cần lưu ý khi so sánh các tính năng và thông số kỹ thuật của hai điện thoại thông minh đối thủ.

Kích thước

Galaxy S3 Mini và LG Nexus 4 là điện thoại thông minh tương tự như kích thước. Mini S3 là nhỏ hơn tại 63 x 122mm x so với 69 x 134mm. Tuy nhiên, 4 Nexus là mỏng hơn 9.1mm so với 9.6mm.

Nếu trọng lượng là quan trọng với bạn, thì Galaxy S3 Mini là nhẹ hơn thiết bị cầm tay còn lại với 112g. Nexus 4 chỉ nặng hơn một chút, - 139g.

 

Màn hình

Google Nexus 4 có một màn hình lớn 4.7 in trong khi Galaxy S3 Mini có một màn hình 5 4 in phù hợp với iPhone. Ở kích cỡ này, cái tên Galaxy S3 Mini không mô tả nó rất chính xác nhưng máy vẫn nhỏ so với S3 Galaxy.

So sánh LG Google Nexus 4 vs Samsung Galaxy S3 Mini chi tiết - 3

Samsung sử dụng một màn hình hiển thị Super AMOLED cho Google Mini GS3 và một màn hình hiển thị IPS. Các yếu tố quan trọng đối với chúng tôi là độ phân giải.

Nexus 4 sử dụng màn hình độ phân giải cao 768 x 1280, mật độ điểm ảnh 320ppi. Trong so sánh Galaxy S3 Mini đang tụt hậu so với mật độ điểm ảnh chỉ 223ppi từ độ phân giải 480 x 800. Màn hình không nhìn tốt khiến cho Samsung xem xét Mini S3 là tốn kém hơn.

 

Bộ xử lý và bộ nhớ

Nexus 4 tiếp tục làm cho Galaxy S3 Mini trông khá ngớ ngẩn khi bạn nhìn vào bộ vi xử lý và bộ nhớ trên cung cấp.

Samsung đã chọn cho một chip lõi kép 1GHz và RAM 1GB trong khi Nexus 4 dễ dàng chiến thắng hơn với ấn tượng từ Qualcomm Snapdragon S4 Pro xử lý quad-core 1.5GHz và RAM 2GB.

Lưu trữ

Hai thiết bị cầm tay được gắn khi nói đến lưu trữ nội bộ với phiên bản hoặc 8GB hoặc 16GB trên cung cấp. Tuy nhiên, Galaxy S3 Mini có khe cắm thẻ nhớ microSD có nghĩa là một chiến thắng trên Nexus 4. Nó có nghĩa là bạn có thể thêm lên đến 32GB lưu trữ thêm.

So sánh LG Google Nexus 4 vs Samsung Galaxy S3 Mini chi tiết - 4

 

Máy ảnh

The 4 Nexus  chiến thắng khi nói đến máy ảnh. Nó có một camera phía sau 8MP với khả năng ghi video HD 1080p đầy đủ trong khi Galaxy S3 Mini có camera 5MP, có thể quay video ở 720p.

Galaxy S3 Mini cũng có một camera phía trước mặt với tệ hơn của Nexus 4. VGA (0.3MP) máy ảnh, với chất lượng này của máy không thể cạnh tranh với các ống kính 1.3Mp của  Nexus 4.

Kết nối

2 điện thoại khá tương đồng khi đều cung cấp 3G , băng tần kép Wi-Fi, GPS, Bluetooth và các lĩnh vực gần như thông tin liên lạc (NFC). Tuy nhiên, Nexus 4 thêm sạc không dây.

So sánh LG Google Nexus 4 vs Samsung Galaxy S3 Mini chi tiết - 5

Phần mềm

Mặc dù cả hai điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android của Google, Nexus 4 là nhiều hơn với Android, 4,2 Jelly Bean. Galaxy S3 Mini chỉ có 4,1 Jelly Bean. Cho đến khi Samsung cập nhật thiết bị cầm tay của mình, Nexus 4 sẽ có một số tính năng bổ sung như widget màn hình khóa, gõ cử chỉ và Image Sphere .

Tuy nhiên, điện thoại của Google sử dụng các aka vanilla, Android, trong khi Samsung bổ sung thêm lớp phủ của riêng TouchWiz của nó. Samsung cho biết thêm một số tính năng riêng của Android mà Nexus 4 không có. Chúng bao gồm các cuộc gọi trực tiếp, Voice S, Pop up Play và Báo Cáo thông minh.

Pin

Samsung đã trang bị Galaxy S3 Mini với một pin (1500mAh) 5.6Wh, trong khi Nexus 4 có một 7.8Wh tỷ lệ lớn hơn (2100mAh) pin. Sự khác biệt khác là pin bên trong Galaxy S3 Mini là di động nhưng không phải với Nexus 4.

 

Tags: ốp lưng galaxy s3, bao da nexus 4

Tags: nexus 4, galaxy s3 mini,