Cách kiểm tra iPhone 5 của bạn bị dính nước hay không

Ngày đăng : 18/12/2012 03:58:32

Nếu bạn có đưa iPhone của bạn vào các cửa hàng dịch vụ của Apple để sửa chữa, bạn có thể ngạc nhiên để xem nhân viên của Apple tháo iPhone của bạn và có nhìn vào một chấm nhỏ bên trong máy.

Cảm biến nhỏ này cùng các công nghệ của Apple sẽ cho biết nếu điện thoại của bạn đã được tiếp xúc với nước, và đó là một điều mới được thay đổi trong iPhone 5 nhờ một bằng sáng chế gần đây.

Ngay bây giờ, sẽ là khó khăn để bạn có thể kiểm tra xem nếu iPhone của bạn có một bộ cảm biến nước bởi vì cảm biến này nằm bên trong điện thoại gần khe cắm thẻ SIM. Đó là dấu chấm màu hồng trong hình dưới đây.

Cách kiểm tra iPhone 5 của bạn bị dính nước hay không - 1

Các cảm biến màu hồng bên trong iPhone cho biết máy bạn bị tiếp xúc với nước.

Điện thoại này đã được gửi đến SquareTrade cho dịch vụ bảo hành sau khi tiếp xúc với nước.

Apple phụ thuộc vào các cảm biến để xác định liệu có nên thay thế iPhone của bạn bị hỏng do bảo hành hay không. Bảo hành tiêu chuẩn của Apple không bao gồm thiệt hại do nước, nhưng Apple Care + và bảo hành SquareTrade thì lại có làm.

Chúng tôi đã nói chuyện với Ty Shay, Trưởng Phòng Marketing tại SquareTrade để tìm hiểu thêm về iPhone bị hư hỏng do nước  và tại sao Apple có thể làm cho chuyển sang một chỉ số bên ngoài.

Shay nói với chúng tôi rằng có khoảng 20% ​​người dùng tuyên bố với SquareTrade rằng máy họ bị hỏng từ thiệt hại nước, nhưng cảnh báo rằng ngâm nước không phải là nguyên nhân chính làm hỏng máy bạn.

hay còn đưa ra các yếu tố khác như,

Độ ẩm,

Ngưng tụ,

Tràn lan,

Mồ hôi

và các hoạt động khác như là lý do phổ biến cho một cảm biến nước sẽ gặp phải. Ngay cả với những trường hợp như thế này cũng khó có thể kích hoạt các cảm biến bới cảm biến không phải là quá nhạy cảm như vậy.

Bị đổ đồ uống tại các nhà hàng đổ vào iPhone đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn, và Shay cảnh báo rằng một số lượng ngày càng tăng của các nhà hàng đang đặt cảnh báo để nói rằng họ không chịu trách nhiệm nếu việc đó xảy ra.

Cách kiểm tra iPhone 5 của bạn bị dính nước hay không - 2

Nếu Apple cung cấp các bộ cảm biến nước mới trong điện thoại iPhone 5 hay iPhone tương lai có thể theo dõi các sự kiện nước thiệt hại xảy ra. Điều này sẽ cung cấp cho các nhân viên thiên tài của Apple có nhiều thông tin về iPhone bị hư hỏng.

Đối với người sử dụng, nó có thể có nghĩa là một kết thúc cho các thay thế miễn phí cho iPhone theo bảo hành, nếu được sử dụng một bộ cảm biến dễ dàng hơn và chính xác hơn.

Một bảo hành mở rộng bao gồm thiệt hại ngẫu nhiên nhanh chóng trở thành một phụ kiện điện thoại nhất định phải có đối với nhiều người dùng.

 

tags: op lung iphone 5, bao da iphone 5

Tags: iphone 5,