So sánh Samsung Galaxy S3 và Sony Xperia Z

Ngày đăng : 05/01/2013 02:13:04

Samsung Galaxy S3 đã bán được hơn 30 triệu đơn vị tính đến tháng 11 năm 2012. Nhưng Sony Xperia Z, chưa được công bố. Cả hai thiết bị Android đều phục vụ cho những người đam mê những chiếc Phablet.

So sánh Samsung Galaxy S3 và Xperia Z - 1

Đây có thể là những lời khuyên tốt cho một số người đang có ý định mua phablet Android nên chờ đợi cho đến sau năm 2012 khi mà triển lãm công nghệ CES được tổ chức. Vì theo những tin đồn mới nhất thì Xperia Z hứa hẹn sẽ là một sản phẩm vượt trội về công nghệ.

Sony Xperia Z mang mã là Xperia Yuga sẽ có một màn hình 5-inch độ phân giải 1080p với một màn hình hiển thị WhiteMagic mới từ JDI. Điều này sẽ rất hữu ích dành cho những người sử dụng màn hình lớn, Xperia T (điện thoại của James Bond trong "Skyfall"), cũng chỉ tự hào đạt được 323 ppi (mật độ điểm ảnh) và chắc chắn nó không thể so sánh được với Xperia Z.

Galaxy S3 có màn hình cảm ứng điện dung Super AMOLED4,8-inch với mật độ điểm ảnh 306 ppi. Với kính bảo vệ màn hình Corning Gorilla Glass , và sự tương tác cảm ứng được giữ mượt mà bằng các giao diện người dùng TouchWiz (UI) v4.0.

So sánh Samsung Galaxy S3 và Xperia Z - 2

Samsung Galaxy S3 vs Sony Xperia Z: Bộ xử lý, lưu trữ, bộ nhớ, và hệ điều hành

Xperia Yuga được dự kiến ​​sẽ có một bộ xử lý 1.5GHz và RAM 2GB. Cũng theo những báo cáo, nó sẽ chạy trên hệ điều hành Android 4.1.1 Jelly Bean. Nó cũng được cho là sẽ được xây dựng với cổng kết nối HDMI và khe cắm thẻ microSD.

Giống như Galaxy S3, Xperia Z cũng được dự kiến ​​sẽ cho phép kết nối 4G LTE, ít nhất là ở một số nước.

Galaxy S3 ban đầu được chạy với hệ điều hành Android 4.0.4 Ice Cream Sandwich, nhưng đã được nâng cấp lên 4.1 Jelly Bean vào tháng Chín năm ngoái. Và có khả năng mở rộng lưu trữ nhờ khe cắm thẻ nhớ ngoài Micro SD lên đến 64 GB.

Màn hình vẫn là một điểm nhấn cho sản phẩm cao cấp của điện thoại của Samsung. Tuy không được trang bị công nghệ Super Amoled Plus nhưng những gì mình thấy được trên màn hình 4"8 Super Amoled độ phân giải HD này của Galaxy S3 là khá tốt. Tuy nhiên nếu được là Super Amoled Plus hay công nghệ LCD cao cấp thì sẽ ấn tượng hơn.

So sánh Samsung Galaxy S3 và Xperia Z - 3

Samsung Galaxy S3 vs Sony Xperia Z: Camera

S3 Galaxy đi kèm với một máy ảnh 8-megapixel với đèn flash LED và tính năng ổn định hình ảnh.

Trong khi đó Sony đã thông báo rằng họ sẽ trang bị cho Xperia Z một camera chuyên dụng như những chiếc máy ảnh thật sự, với camera 12 megapixel hoặc có thể lên đến tận 13.

Chưa biết được thật sự Xperia Z sẽ như thế nào nhưng nó đã khiến người hâm mộ phải chờ đợi và suy nghĩ nhiều giữa hai chiếc điện thoại Android này.

 

Tags: bao da galaxy s3

bao da xperia z

Tags: xperia z, galaxy s3,