Ipad Mini Retina, Ipad Air có đợt giảm giá mạnh

Ipad Mini Retina, Ipad Air có đợt giảm giá mạnh - 1

IPad Air và iPad Mini Retina giảm giá đồng loạt tại nhiều cửa hàng tuần qua.

IPad Air và iPad Mini Retina trên thị trường xách tay có những biến động giá lớn trong khoảng một tuần qua khi giá giảm đồng loạt ở nhiều cửa hàng. Phiên bản lớn có mức giảm cao nhất, đặc biệt với model dung lượng 16 GB, có kết nối 4G, từ 13,6 triệu đồng xuống còn 13 triệu đồng, có nơi chỉ còn 12,95 triệu đồng. IPad Mini màn hình Retina giảm ít hơn, từ 11,5 xuống còn khoảng 11,2 triệu đồng cho phiên bản dung lượng 16 GB, có 4G.

Tuy vậy, nết xét trong khoảng 4 tháng đầu năm nay, iPad Mini Retina có giá bán thay thế đổi rất đáng kể. Trong khi iPad Air đã ở khoảng giá từ 13,5 đến 13,6 triệu đồng từ giữa tháng 12 năm vừa qua, iPad Mini Retina đã giảm từ mức 12,3 triệu đồng xuống chỉ còn 11,2 triệu đồng hiện giờ (tính với model dung lượng thấp nhất có kết nối mạng điện thoại). Ở phân khúc chính hãng, mức giá gần như không có sự thay thế đổi nào.

Với những mức giảm mới nhất, giá iPad hàng xách tay tại Việt Nam đang vào loại cực tốt toàn cầu. Mức này thậm chí thấp hơn đến vài trăm nghìn so với thị trường Singapore và ngang ngửa so với Hong Kong.

Anh Điệp, đại diện cửa hàng Techland (Hàng Khay, Hà Nội) cho biết giá mới thấp như vậy là tất yếu khi thị trường sau Tết không còn sôi động, nguồn nhập cũng rẻ hơn trước. Giá bán cho cả hai sản phẩm này gần như sẽ được giữ nguyên tới thời điểm giới thiệu bản nâng cấp mới vào khoảng tháng 10 năm nay. Mức giảm nếu có cũng không đáng kể, chỉ khoảng 100.000 đến hơn 200.000 đồng.

Ipad Mini Retina, Ipad Air có đợt giảm giá mạnh - 2

IPad Air được ưa chuộng hơn tại Việt Nam.

Nhiều chủ cửa hàng cũng đồng loạt cho biết iPad Air có sức bán ra mạnh hơn hẳn so với iPad Mini Retina. Tuy mức giá có chênh lệch nhưng thế hệ màn hình hiển thị lớn lại có đột phá về thiết kế mỏng nhẹ hơn hẳn thế hệ trước nên được nhiều người sử dụng ưa chuộng. Trước đây, khoảng tháng 11 năm trước khi mới về Việt Nam, iPad Mini Retina cũng bán khá chậm bởi giá cao và nhu cầu người dùng không lớn bằng thế hệ 9,7 inch.

Tháng 4 là thời điểm nhu cầu mua sắm table và máy tính nhìn chung không cao trong năm. Tuy vậy, mức giá giảm sâu như hiện tại với iPad thường chỉ lộ diện vào khoảng tháng 6 đến tháng 7 như các năm trước. Trong các sản phẩm bán tốt của Apple, iPad là mặt hàng rất ít bị nâng giá, người sử dụng không thường phải mua với mức giá cao hơn so với giá trị thật của máy.

Xem thêm các phụ kiện cho ipad: bao da ipad air, túi đựng ipad, bao da ipad mini retina

 Tuấn Hưng

Tags: ipad, ipad mini, ipad air,