So sánh tổng quan HTC One M8 và Galaxy S5

Từ đầu 2014 đến thời điểm bây giờ có khá nhiều mẫu điện thoại chất lượng cao được các hãng ra mắt, trong đó hai model  Samsung Galaxy S5 và HTC One M8  được đánh giá khá cao và đang có sẵn cho thị trường Việt Nam. Điều đáng nói là cả hai di động này đều dựa trên cách tiếp cận thị trường hoàn toàn khác nhau.

So sánh tổng quan HTC One M8 và Galaxy S5 - 1

So Sánh Samsung Galaxy S5 (trái) và HTC One M8 (phải)

Ngoại trừ việc phải cạnh tranh với đối thủ lớn nhất hiện nay là Apple, thì dường như Samsung không gặp nhiều khó khăn khi sản phẩm của họ phải đem ra so sánh với những đối thủ khác. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây một số nhà chế tạo Android đã nổi lên với những sản phẩm đáng chú ý như HTC.

Cả Samsung và HTC đều có lập luận riêng của họ trong cuộc cạnh tranh này. Ví dụ, Samsung cho rằng máy ảnh Ultrapixel của HTC có quá nhiều nhược điểm, trong khi HTC tiếp tục chọc ngoáy vào vật liệu thiết kế của Samsung.

 Thiết kế 

HTC One M8 được ca ngợi khá nhiều về thiết kế khi sở hữu chất liệu nhôm chất lượng cao và chiếm đến 90% máy được làm bằng kim loại. Tuy nhiên, nếu đem so sánh One M8 với HTC One 2013 thì thiết kế này có phần kém đẳng cấp và góc cạnh so với “tiền bối”.

So sánh tổng quan HTC One M8 và Galaxy S5 - 2

Hai phiên bản có triết lý hoàn toàn khác nhau

Trong khi đó,  Galaxy S5  vẫn mang đúng nghĩa một mẫu di động thông minh Android của Samsung - với cái nhìn quen thuộc, nhưng thế hệ mới đã có chút thay đổi đáng kể về kiểu dáng. Cụ thể lớp vỏ bằng nhựa bóng loáng ở nắp lưng mà Galaxy S4 từng sở hữu đã được thay thế bằng lớp vỏ giả da, mang lại một cái nhìn mới hoàn toàn, đồng thời bảo vệ máy tốt hơn.

Về tổng quát, cả hai thiết bị đều có diện mạo khá tốt, HTC One M8 lộ diện đầy ấn tượng với vật liệu kim loại cao cấp. Tuy nhiên, Galaxy S5 lại mang lại sự thoải mái, và chứng minh được mình mới là chiếc điện thoại tốt hơn như; tấm lưng giả da mang lại cảm giác thoải mái khi cầm trên tay, trong khi vỏ kim loại của HTC One M8 vẫn khá cứng cáp khi cầm nắm, nhưng lại dễ trượt rơi và không được thoải mái.

  Về kích cỡ  

 

So sánh tổng quan HTC One M8 và Galaxy S5 - 3

Máy ảnh 16MP của Galaxy S5 tỏ ra có lợi thế hơn so với máy ảnh Ultrapixel của One M8

Cả hai chiếc điện thoại này đều là thiết bị cầm tay khá lớn. HTC One M8 sở hữu kích thước 146,36 x 70,6 x 9,35 mm làm cho nó cao hơn, nhưng hẹp hơn so với Galaxy S5 142 x 72,5 x 8,1 mm. Ngoài ra, chiếc di động Galaxy S5 còn tỏ ra có lợi thế về ngoại hình khi máy mỏng hơn so với đối thủ. Trong khi trọng lượng cũng có một chút chênh lệch 145 g dành cho Galaxy S5 và 160 g của HTC One M8 (do chất liệu máy được làm chủ yếu bằng kim loại).

Một trong những lợi thế dễ dàng nhìn thấy nhất trên Samsung Galaxy S5 đó chính là tiêu chuẩn IP67. Đây là tiêu chuẩn chống lại bụi hoàn toàn, chống nước ở độ sâu 1m và trong khoảng thời gian 30 phút. Trong khi One M8 chỉ hỗ trợ tiêu chuẩn IP x3, không có khả năng chống bụi, và chỉ có thể chịu nước dưới điều kiện mưa nhỏ.

  Mức giá  

Một trong những điểm được người dùng đặc biệt quan tâm chính là giá bán của cả hai sản phẩm. HTC One M8 bán tại thị trường Việt Nam có giá bán 16,790.000 VND triệu đồng và bắt đầu nhận đặt mua trước từ 21/4 đến 4/5/2014. Giá bán này được cho là khá cao khi đem so sánh với giá 15,990,000 VND của Galaxy S5 vừa được Samsung công bố.

So sánh tổng quan HTC One M8 và Galaxy S5 - 4

Phía trước của cả hai phiên bản đều rất sang trọng

So sánh tổng quan HTC One M8 và Galaxy S5 - 5

Galaxy S5 sử dụng phím Home vật lý, còn HTC One M8 dùng phím cảm ứng

So sánh tổng quan HTC One M8 và Galaxy S5 - 6

Chất liệu kim loại được thể hiện trên cạnh máy và các phim bấm

So sánh tổng quan HTC One M8 và Galaxy S5 - 7

Xem thêm các mẫu phụ kiện cho 2 siêu phẩm: ốp lưng galaxy s5, bao da htc one m8, ốp lưng iphone 5

Tags: htc one m8, galaxy s5,